Cá Lóc Kho Tộ Đậm Đà Hương Vị Việt

Thảo luận trong 'Tin tức tổng hợp' bắt đầu bởi Hocnauan, 18/6/19.

  1. Hocnauan

    Hocnauan New Member

    Bài viết:
    13
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Cá Lóc Kho Tộ Đậm Đà Hương Vị Việt


    Thưởng thức cá lóc kho tộ thơm ngon, đậm đà trong những ngày mát trời thật thích hợp.
    Cá là nguyên liệu bổ dưỡng và không thể thiếu trong bữa cơm của người Việt. Ăn cá thường xuyên rất tốt cho sức khỏe, hơn nữa cá là thức ăn dễ tiêu hóa, có tác dụng chống lão hóa với người lớn tuổi và phát triển trí não với trẻ nhỏ. Cá có thể chế biến được thành nhiều món ăn hấp dẫn như canh cá, cá hấp, cá nướng, cá kho... Trong đó cá kho là quen thuộc nhất.
    Trước đây, người Việt thường dùng tộ để kho cá tuy nhiên hiện nay cá có thể dùng nồi nào cũng kho được, tuy nhiên kho tộ vẫn đem lại hương vị đặc trưng. Cá nào cũng có thể kho tộ, trong đó cá lóc kho tộ cũng rất ngon. Cá sẽ có hương vị đậm đà, thơm ngon sẽ có một sức hấp dẫn, lôi cuốn đặc biệt đối với các thành viên trong gia đình bạn.
    [​IMG]
    Cách làm cá lóc kho tộ không hề khó, chị em hãy tham khảo dưới đây.
    Nguyên liệu nấu cá lóc kho tộ
    • Cá lóc: 1 con khoảng 700 gram
    • Mỡ heo (mỡ lợn): 100 gram
    • Hành tím bằm: 1/2 muỗng cà phê
    • Nước mắm ngon: 1 muỗng canh
    • Đường: 1 muỗng cà phê đường
    • Bột ngọt (mì chính): 1/6 muỗng cà phê
    • Ớt sừng: 2 trái
    • Dầu ăn: 1 muỗng cà phê
    • Tiêu: 1/6 muỗng
    • Tương ớt: 1 muỗng cà phê
    Cách nấu cá lóc kho tộ kiểu miền Nam
    • Làm sạch cá, dùng dao cạo nhẹ hay dùng muối chà lên thân cá để loại bỏ phần nhớt. Xả sạch, để ráo.
    • Cắt cá thành những khoanh vừa ăn.
    • Cho cá vào tô, lần lượt cho nước mắm, đường, bột ngọt, hành tím, tiêu, tương ớt, dầu ăn vào, trộn đều. Đặt cá vừa ướp vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất một tiếng để cá thấm.
    • Rửa sạch mỡ heo, để ráo. Xắt mỡ heo hình vuông khoảng 2x2 cm. Ướp mỡ heo với 1/2 muỗng cà phê đường khoảng 30 phút.
    • Làm nóng chảo, phi lấy tóp mỡ.
    [​IMG]
    >>> Hãy xem ngay cách làm mắm ruốt chấm xoài được các bạn trẻ ưa chuộng!!!
    • Đổ cá vào nồi, đặt lên bếp, bật lửa lớn. Khoảng 5 phút, khi các khoanh cá chín sơ 2 mặt, cho 1/2 tóp mỡ vào, đậy nắp, vặn nhỏ lửa. Kho cá khoảng 30 phút thì giở nắp, nêm nếm vừa ăn.
    • Tiếp tục kho thêm 30 phút cho cá thấm gia vị, thì tắt bếp. Cho tóp mỡ, ít hành lá xắt nhuyễn, ớt sừng, xắt khoanh, tiêu xay vào.
    • Món này dùng nóng với cơm hay bún đều được.
    Lưu ý khi nấu cá lóc kho tộ
    • Nên chọn cá lóc thiên nhiên. Cách phân biệt là cá lóc thiên nhiên có màu sậm hơn cá lóc nuôi. Đầu cá cũng dẹp hơn.
    • Bạn có thể thay tóp mỡ bằng thịt ba chỉ. Ngoài ra, nếu không thích béo, bạn có thể bỏ qua cả hai thành phần này.
    • Mẹo để cá thấm gia vị mà không phải tốn gas, sau khi kho cá khoảng 30 phút, bạn mở nấp nồi, nêm nếm vừa ăn rồi tắt bếp. Khoảng 30 phút đến một tiếng sau, khi nồi cá kho đã nguội, bạn cho tóp mỡ/thịt ba chỉ vào, kho thêm 30 phút.
    • Việc nêm cá sau khi ướp tuy tốn thời gian, bù lại, sau khi kho, cá sẽ thấm gia vị, đậm đà và săn chắc hơn.
    Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm món cá lóc kho tộ mà Cooky.vn vừa giới thiệu nhé!
     
    Đang tải...

Chia sẻ trang này

Share