Dùng nấm linh chi để phòng ngừa bệnh

Thảo luận trong 'Tin tức tổng hợp' bắt đầu bởi thainguyen, 29/8/16.

  1. thainguyen

    thainguyen Expired VIP

    Bài viết:
    1,016
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    36
    1.Cách dùng Nấm Linh Chi nhanh hiệu quả

    Dưới đây là một vài cách dùng bào tử nấm linh chi để phòng bệnh phổ biến. Bạn có thể click vào đây để đọc thêm nhiều cách sử dụng để phòng và hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh khác:


    Bệnh viêm gan do can thận đều hư: Linh chi 10-12g, nữ trinh tử 15g, màng mề gà 9g. Cho nước vào sắc, nước sôi 60 phút, gạn lấy nước uống. Ngày 1 thang chia 2 lần (sáng, chiều), uống nóng.
    Viêm gan cấp, mạn: Linh chi rang sấy khô tán bột. Mỗi lần uống 3g, chiêu với nước trà hoa cúc.
    Suy nhược thần kinh, ăn ngủ kém: Linh chi 100g thái nhỏ ngâm vào 500ml rượu trắng sau 7 ngày uống được. Ngày uống vào 2 bữa cơm, mỗi lần 15-20ml.
    Viêm khí phế quản, ho gà, hen suyễn: Linh chi 10g, bách hợp 10g, trần bì 8g. Sắc kỹ uống thay nước trong ngày.

    [​IMG]
    2.Hướng dẫn sử dụng nấm Linh Chi
    Nấm linh chi được dùng tốt nhất vào buổi sáng lúc bụng đói. Uống nhiều nước làm tăng công hiệu của nấm Linh Chi vì giúp cơ thể thải ra những chất độc. Vitamin C cũng được khuyên nên dùng chung với nấm Linh Chi vì nó giúp cơ thể hấp thu mạnh hơn những dược chất hảo hạng có trong Linh Chi. Các nghiên cứu cho thấy sinh tố C biến polysaccarides phức tạp thành những thành phần nhỏ hơn, làm cho cơ thể hấp thụ dễ dàng hơn.
    * Cho Linh chi khô đã rửa sơ hoặc không rửa (Vì bào tử Linh chi dùng được) khoảng 20g –> 30g xát lát, vào 2 lít nước và đun sôi rồi để nhỏ lửa và đun nước khoảng 15phút, sau đó uống nóng hoặc cho vào tủ lạnh, uống dần trong ngày, có thể thêm đường hoặc mật ong, táo khô tùy ý. Bã Linh chi còn lại nấu tiếp nước hai như trên.
    * Cho Linh chi xát lát vào bình thủy tinh rót nước sôi và để một giờ rồi dùng dần trong ngày, cách này đơn giản hơn.
    * Linh chi xát lát nấu nước giúp chúng ta thưởng thức được vị đắng cũng như mầu hổ phách của nắm linh chi, đây là cách dùng tương đối phổ biến ở Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc..

    * Nguời Hoa ở TP Hồ Chi Minh thường hay dùng nước Linh chi nấu canh hoặc để trưng, hầm.. Thành một món Súp Linh chi độc đáo có vị đắng nhẫn, bồi bổ cơ thể cho những người vừa ốm dậy, cần lại sức và người gìa yếu.

    [​IMG]
    + Nghiền thành bột ( Linh chi rất khó nghiền vì sẽ bông lên) cho vào tách hãm bằng nước thật sôi trong 5 phút sau đó uống hết cả bã. Có thể làm người dùng hơi khó chịu vì sự không tan của nó, nhưng đây là cách dùng tốt nhất theo khuyến cáo của các nhà khoa học.
     
    Đang tải...

Chia sẻ trang này

Share