Giới thiệu về hạt Macca Hạt Macca có hàm lượng dầu tới 78%, cao hơn hẳn lạc (44,8%), nhân điều (47%)…Điều đặc biệt là trong dầu của Macca có trên 87% là axit béo không no – loại chất béo không gây tăng cân và có công dụng rất tốt đối với sức khỏe tim mạch. Ngoài ra, trong Macca còn có tới 9,2% protein, gồm 20 loại axit amin trong đó có 8 loại axit amin cần thiết cho cơ thể con người. Cứ 1kg nhân hạt Macca gồm 360mgr canxi, 66mgr lưu huỳnh, 18mgr sắt, 14mgr kẽm, 3,3mgr đồng, các loại vitamin như vitamin PP 16mgr, B1 2,2mgr, B2 2,2mgr, vitamin E 6,4 -18g/kg nhân cùng nhiều omega 3, omega 6, omega 7,… Những công dụng kỳ diệu của Macca đối với sức khỏe: Hạt Macca nhanh chóng trở thành loại thực phẩm được yêu thích của các gia đình nhờ hương vi thơm ngon khó cưỡng cùng những tác dụng kỳ diệu đối với sức khỏe con người: • Cung cấp nguồn năng lượng dồi dào: • “Vệ sĩ” cho tim mạch: • Ổn định đường huyết, bảo vệ hệ tiêu hóa: • Dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ: • “Thần dược’ cho làn da phụ nữ Sử dụng hạt Macca như thế nào là tốt nhất? Chúng ta có thể chế biến Macca theo nhiều cách để không bị nhàm chán trong thực đơn hàng ngày: - Ăn trực tiếp - Thêm vào salad - Dùng làm nhân bánh thơm ngon - Làm kem Một số nhóm đối tượng đặc biệt được các bác sĩ khuyên dùng loại hạt này thường xuyên hơn gồm: - Phụ nữ mang thai và chuẩn bị mang thai - Phụ nữ đang cho con bú - Trẻ em giai đoạn phát triển - Người bị tim mạch và có tiền sử tim mạch - Bênh nhân tiểu đường - Người hay bị đau đầu Tìm hiểu thêm về Hạt điều Việt Nam - Cashew nut Vietnam tại đây