Nguyên liệu làm bánh không độc hại

Thảo luận trong 'Tin tức tổng hợp' bắt đầu bởi backlinkgold, 29/3/17.

  1. backlinkgold

    backlinkgold Expired VIP

    Bài viết:
    309
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Dụng cụ làm bánh an toàn không ảnh hưởng đến đồ ăn
    Dụng cụ làm bánh - Bột nở là một chất khá dễ mất khả năng chuyển động nếu như điều kiện dữ gìn và bảo vệ chưa được tốt như ở nơi có nhiệt độ cao, nhiệt độ cạo hoặc là hộp đựng không kín, bột nở sẽ qua thời điểm không còn tác dụng. vì thế, cần kiểm tra bột nở có còn tốt hay không bằng cách lấy một chút nước ấm bỏ vào chén và cho vào 1 muỗng bột nở. Nếu thấy có rất nhiều bọt khí sủi lên thì bột nở sẽ còn dùng tốt, bọt khí càng nhiều thì chất lượng bột nở càng tốt nhé.

    Baking soda về mặt hóa học, chúng được gọi là sodium bicarbonate nguyên chất. phương thức gây nở của chúng cũng tương tự bột nở, là dựa vào các khủng hoảng bong bóng khí carbon dioxide sinh ra khi baking soda tiếp xúc với chất lỏng, nhờ thế bánh bông xốp hơn. mặc dù vậy, baking soda chỉ xảy ra phản ứng sinh sạn bong bóng khí khi giao thiệp những chất có đặc thù axit: sữa, bơ, mật ong, mật mía, chocolate, sữa chua, trái cây như thơm, xoài, táo….

    [​IMG]
    Các mặt hàng phụ này như CO2 sẽ sinh ra & tạo nên khối bột phồng lên hay còn gọi là bột nở tốt. Men là một sinh vật sống nên men sẽ chuyển động tốt khi gặp điều kiện thích hợp; nhiệt độ, độ P, độ ẩm.. Nhưng điều kiện kèm theo ảnh hưởng tác động nhiều và dễ kiểm soát hơn hết là nhiệt độ, thường thì độ ẩm phòng là phù hợp nhất cho men vận động, nhiệt độ rất cao hoặc rất thấp men đều chết. Men thì cực thích đường, cho nên vì vậy, để men được sinh sôi tốt hơn, khi hòa men vào nước ấm người ta thường cho vào ít đường để triển khai tăng tác dụng.

    Men là một sinh vật sống, nên chúng vận động rất hoạt bát và vì vậy tốc độ ăn đường của men cũng không cố định và thắt chặt. cho nên vì vậy, không thể nói men sẽ ăn đường & làm nở khối bột trong một hay 2h, mà chỉ nói theo một cách khác “Men sẽ khiến nở khối bột gấp hai trong bao lâu?” cho nên, thời gian ủ bột để men hoạt động tránh việc canh thời gian 1 tiếng, 2 tiếng… mà chỉ cần nhìn khối bột đã nở gấp rất nhiều lần là được. Sẽ có những lúc men hoạt động tốt, điều kiện tương thích không cần đến 1h thì men vẫn rất có thể làm khối bột nở gấp rất nhiều lần so với lúc trời lạnh hoặc điều kiện kèm theo không muốn hợp.

    Men là một sinh vật sống, và dĩ nhiên khi bạn làm bánh mì, men không chỉ nằm phí trong bột bánh mà chúng ta làm, men còn sinh sống trong môi trường tự nhiên nơi tất cả chúng ta thường hay làm bánh mì. cho nên, những nhà bếp liên tiếp làm bánh mì sẽ là môi trường tốt cho men, cho nên vì vậy, lượng men sử dụng cũng không cần thiết phải nhiều như bình thường & 1 số ít bếp bánh mì chuyên nghiệp thường bớt đi một lượng men nhất định trong công thức của họ. Vậy, tỉ lệ men trong bột thường được sử dụng là bao nhiêu? tuy nhiên, cũng tồn tại một tỉ lệ thường được khuyên sử dụng bởi những nhà sản xuất men là 7gr men dùng tối đa cho 500gr bột (4 cup bột).

    Hôm nay mình giới thiệu mọi cá nhân 1 loại nguyên vật liệu mà mình vô cùng yêu thích và rất đông chất dinh dưỡng. đó là bột mì nguyên cám, lí do Lý Do đến thời điểm hôm nay mình mới giới thiệu tới mọi người về bột mì nguyên cám, vì thực tế mình thích rất lâu rồi. mỗi một khi ghé vào Bread Talk thì mình phần lớn lúc nào thì cũng mua bánh mì sandwiches loại nguyên cám về cả.

    Chọn thêm: http://dolambanh.net/nhom-san-pham/khuon-lam-banh/
    Bột mì nguyên cám là gì? trước khi lưu ý đến bột mì nguyên cám, mình đề cập sơ qua về hạt lúa mì để biết được bột mì trắng và bột mì nguyên cám không giống nhau ở đâu. Hạt lúa mì gồm 3 phần: trong cùng là Germs, phần tiếp đến là endosperm và ngoài cùng là bran. Mình xin lỗi mình mình không có biết tiếng Việt người ta dịch cái từ này nghĩa là gì. mỗi người có thể tìm hiểu thêm ảnh phía dưới để quan sát về cấu tạo của hạt lúa mì.
     
    Đang tải...
: lam banh

Chia sẻ trang này

Share